Giải pháp Camera giám sát ngân hàng

Hệ thống camera giám sát ngân hàng là một giải pháp tiên tiến đang được rất nhiều doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng. Đối với ngân hàng – một lĩnh vực liên quan đến giao dịch tiền bạc và tài sản có giá trị, bên cạnh các dịch vụ chăm sóc, ưu đãi thì vấn đề an ninh, an toàn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Một ngân hàng có mức độ an toàn cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Trên thực tế tại các ngân hàng luôn có các bộ phận chuyên trách (quản lý, bảo vệ, phòng điều hành, giám sát….) nhưng do nhiều yếu tố (vị trí đặc biệt nhạy cảm, nhân lực và năng lực của nguời chịu trách nhiệm, điều kiện kỹ thuật, và nhiều yếu tố khác,…) khiến công tác giám sát và quản lý còn gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, việc lắp đặt Hệ thống camera giám sát ngân hàng là một giải pháp tiên tiến, hiệu quả trong việc quản lý và giám sát.

Các khu vực lắp đặt chủ yếu:

– Khu vực quan sát cửa chính (cửa ra vào): Là khu vực quan trọng, cần giám sát 24/24. Khu vực này quan sát việc ra vào cửa khách hàng và ghi hình lại sự xâm nhập bất hợp pháp.
– Khu vực quan sát toàn cảnh: Khu vực này quan sát tổng quát sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ nhân viên giao dịch, nhân viên kiểm soát, toàn bộ khách hàng ngồi giao dịch và khách hàng chờ ngoài ghế chờ.
– Khu vực quan sát kho tiền: Đây là khu vực trọng yếu của ngân hàng, khu vực này cất giữ két và tiền. Camera được lắp đặt để nhận dạng được mặt người vào kho tiền, ghi hình lại sự xâm nhập trái phép và quan sát mọi hoạt động ra vào của nhân viên kho quỹ.
– Khu vực quan sát quầy giao dịch với khách hàng: Mọi hoạt động giao dịch giữa nhân viên giao dịch và khách hàng sẽ được ghi hình lại, để nhận biết được mặt khách hàng giao dịch cũng như giao dịch viên. Camera quầy giao dịch được lắp đặt để nhận biết mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch và đọc được số trên máy đếm tiền.

3. Hệ thống thiết bị:

Camera quan sát cửa chính

giamsatnganhang2

Camera cửa chính: được lắp trên tường nhìn thẳng cửa ra vào để quan sát và nhận diện rõ mặt người ra vào ngân hàng. Với độ phân giải cao, công nghệ hồng ngoại, chống ngược ánh sáng, lập trình tự động bảo mật báo động mất hình trong camera, có thể giám sát 24/24 và ghi hình trực tiếp trên SD card khi máy tính trung tâm chưa hoạt động, giúp giám sát mọi sự xâm nhập bất hợp pháp vào bên trong ngân hàng.

 

Camera quan sát toàn cảnh

giamsatnganhang3

 

Camera toàn cảnh: độ phân giải cao có thể quan sát tổng thể sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ nhân viên giao dịch, nhân viên kiểm soát và khách hàng ngồi chờ tại ghế chờ. Camera này được lắp chính giữa trên trần của phòng chờ giao dịch, có góc rộng, đảm bảo quan sát được mọi hoạt động diễn ra trong phòng chờ giao dịch và chế độ ghi hình trực tiếp lên SD card giúp lưu trữ được dữ liệu khi tắt máy tính.

 

Camera quầy giao dịch 

giamsatnganhang3

Camera tại các bàn giao dịch được gắn vào giá inox nhìn thẳng xuống bàn giao dịch, khoảng cách từ camera đến mặt bàn giao dịch là 1.20 – 1.30 mét, có góc quan sát rộng, độ phân giải cao, có thể xác định mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch, đọc được số trên máy đếm tiền, quan sát được khách hàng và nhân viên giao dịch. Với độ phân giải cao, 2 bàn giao dịch liền kề có thể được theo dõi bởi một camera, do vậy cấu hình 1 chi nhánh giao dịch thường có 4 camera loại này thay vì 6 camera như các giải pháp độ phân giải thấp hơn.

Camera quan sát kho tiền 

giamsatnganhang4

 

Camera kho tiền được gắn lên tường, nhìn hướng thẳng cửa ra vào để quan sát mặt người ra vào kho tiền. Camera theo dõi cửa kho tiền loại IP độ phân giải cao, đa luồng hình ảnh, có thể cài đặt đến 8 vùng hình độc lập thuận tiện cho việc theo dõi mặt người đi qua cửa. Ống kính ghi hình trực tiếp lên SD card không cần hệ thống máy chủ trung tâm.

Máy tính trung tâm

giamsatnganhang5

Màn hình chạm cảm ứng 

giamsatnganhang6

Hệ thống phần mềm quản lý và báo động:

  • Quản lý toàn bộ trạng thái của toàn bộ hệ thống cảm biến, phát hiện sự kiện cảnh báo theo thời gian thực.
  • Giám sát cảnh báo trên hệ thống bản đồ (Gmap, Layout Map nhập vào dưới dạng ảnh JPEG,PNG, BMP…)
  • Đưa ra các hình thức báo động: Bằng âm thanh, còi đèn, gửi cảnh báo qua email, gửi tin nhắn SMS (qua modul GSM), popup hình ảnh camera tương ứng với khu vực có báo động lên màn hình giám sát.
  • Toàn bộ các sự kiện, hoạt động của hệ thống đều được lưu vào cơ sở dữ liệu có thể truy xuất tổng hợp dưới dạng báo cáo.

Mọi thắc mắc cần tư vấn – hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ:

Nhà Thông minh Home Sun
Số 207 Trần Phú, phường Ba Đình, Tp. Thanh Hóa
Hotline: 094 567 9589
Email: homesunth@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.